BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT

Học bảng chữ cái tiếng nhật là bước đầu tiên để có thể đọc và viết được ngôn ngữ đất nước mặt trời mọc. Khác với tiếng Việt, tiếng Anh và hầu hết các ngôn ngữ khác, tiếng Nhật có 3 bộ chữ là chữ mềm (Hiragana), chữ cứng (Katakana) và chữ Hán (Kanji).

Bộ chữ HiraganaKatakana là những kí tự ngữ âm, có chức năng kí hiệu cách đọc tương tự như bảng chữ cái trong tiếng Việt.

Bảng chữ cái Hiragana và Katakana

 Hướng dẫn cách viết bộ chữ: Hiragana    Katakana

Nếu như Hiragana và Katakana được phát âm theo một quy tắc duy nhất, có nghĩa là mỗi chữ chỉ có 1 cách đọc thì Kanji lại có nhiều cách đọc (âm Hán và âm Nhật) tùy vào ngữ cảnh. Vì vậy, đây là một trong những điểm khó nhất đối với những người học tiếng Nhật. Ngoài ra, chữ Hán (Kanji) được tạo ra dựa trên chính chữ Hán của Trung Quốc.

Một số chữ Kanji

 Đối với những người bắt đầu học tiếng Nhật, ngoài học thuộc bảng chữ cái còn phải luyện tập phát âm đúng. Nếu phát âm sai trở thành thói quen thì bạn càng học lên cao, việc sửa cách phát âm lại càng khó khăn. Và trong giao tiếp, việc phát âm sai sẽ gây khó hiểu hoặc thậm chí là gây ra nhiều hiểu nhầm tai hại.

Vì vậy, nếu bạn đang bắt đầu học tiếng Nhật thì hãy đến với Trung tâm Chiaki nhé. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm tại Chiaki sẽ cùng bạn làm quen từ bảng chữ cái tiếng Nhật với cách phát âm đúng cho đến từ vựng, ngữ pháp, giao tiếp,…

☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆
TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT CHIAKI
Địa chỉ: Tầng 3 – Tòa nhà Bộ Quốc Phòng- số 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0982 543 144
Email: chiaki.japan.2017@gmail.com

 

/ / N5-N4