Đáp lễ Valentine trắng 14/3

Chắc nhiều người đã biết ý nghĩa của ngày Whiteday là gì rồi. Ngày 14/2, sau khi người nam nhận quà từ người nữ, để cảm ơn tấm lòng của người nữ, người nam đó sẽ tặng lại 1 món quà có giá trị GẤP 3 lần món quà mà mình được nhận !!!!!

Ngày Whiteday có nguồn gốc từ đâu???

Ngày 14/3 là ngày tròn 1 tháng đức cha Valentine tử vì đạo, trong ngày này, các cặp đợi yêu nhau sẽ 1 lần nữa nguyện cầu của tình yêu của họ mãi vĩnh hằng.

Phong tục này được bắt nguồn từ Châu Âu, rồi được cả thế giới biết đến dưới những tên gọi khác nhau như “Bobby-day”, “Flower-day”, “Cookie- day” hay “Marshmallow-day”. Ở Nhật Bản, vào năm 1978, trong đại hội cổ đông tại Nagoya của Hiệp hội bánh kẹo toàn quốc, các ủy viên đã nhất trí lấy ngày 14/3 là ngày Whiteday.

Theo như lời giải thích của các ủy viên Hiệp hội bánh kẹo toàn quốc, ngày Whiteday được tạo ra để giúp thúc đẩy mặt hàng bánh kẹo bán chạy hơn trong ngày này, bên cạnh đó, màu trắng là là biểu tượng cho sự trong  sáng, thuần khiết, phù hợp với tình yêu của lứa tuổi teen. Từ đó, tên gọi Whiteday đã trở thành cái tên cố định cho ngày 14/3 hàng năm.

/ / Khám phá Nhật Bản