TIẾNG NHẬT THIẾU NIÊN – BƯỚC KHỞI ĐẦU CHO NIỀM ĐAM MÊ TIẾNG NHẬT

TIẾNG NHẬT THIẾU NIÊN là chương trình được CHIAKI thiết kế dành riêng cho học sinh cấp 2 (có độ tuổi từ 10-15), nhằm giúp các em phát triển niềm yêu thích với tiếng Nhật, luyện kỹ năng mềm đồng thời tăng hiểu biết về văn hoá, ứng xử kiểu Nhật.

1. Nội dung khoá học

Chương trình TIẾNG NHẬT THIẾU NIÊN tại CHIAKI kết hợp giữa phát triển ngôn ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết. Các em sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức với phương pháp dạy học qua hình ảnh trực quan và hoạt động thực tế.

Khi tham gia chương trình này, học viên sẽ được:

  • Học Tiếng Nhật với các cấp độ từ đầu đến N4
  • Rèn kỹ năng tư duy (tư duy logic, suy luận, sáng tạo…)
  • Luyện kỹ năng mềm cần thiết (giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình,…)
  • Tăng hiểu biết về văn hoá, ứng xử kiểu Nhật

Đặc biệt mỗi lớp chỉ có tối đa 15 học viên để nâng cao hiệu quả học tập, học sinh có thể giao tiếp nhiều và được giáo viên quan tâm sát sao

2. Lộ trình học

Kể từ khi chương trình thí điểm dạy và học tiếng Nhật trong bậc THCS và THPT được hợp tác xúc tiến từ năm 2003 đến nay, số lượng trường tham gia dạy và học tiếng Nhật đã không ngừng tăng lên. Với xu hướng của thế giới là gia tăng hợp tác quốc tế, việc các em có trên hai ngôn ngữ sẽ tạo những lợi thế bất ngờ! Việc học tiếng Nhật không chỉ cho các em có hội tìm hiểu Nhật Bản mà còn hỗ trợ công việc trong tương lai trong bối cảnh hai nước đang tăng cường hợp tác kinh tế. Chính vì vậy, nhu cầu học tiếng Nhật của học sinh THCS và THPT gần đây đang tăng lên đáng kể.

Theo thang đo quốc tế, tiếng Nhật được chia thành 5 trình độ: N5, N4, N3, N2, N1, trong đó N5 là trình độ cơ bản nhất và N1 là trình độ cao nhất. Để có thể du học Nhật Bản (trường tiếng) thì trình độ tối thiểu mà các em cần đạt được là trình độ N5. Và để có thể xin học bổng du học của các trường bên Nhật thì yêu cầu trình độ phải N3 trở lên hoặc để theo học các trường đại học của Nhật thì trình độ của các em cần ít nhất phải đạt N2.

Lộ trình học “TIẾNG NHẬT THIẾU NIÊN” tại CHIAKI gồm 5 khoá học cơ bản như dưới đây:

Phụ huynh đăng ký để được tư vấn khoá học phù hợp cho con tại link: https://goo.gl/mYnyve

3. Đội ngũ giảng viên

Cô Lê Minh Ngọc – Giám đốc Trung tâm CHIAKI hiện nay là Giảng viên Tiếng Nhật Đại học Bách Khoa Hà Nội (là người cũng đang có con trong độ tuổi thiếu niên và đang học tiếng Nhật) – cô luôn mong muốn tạo ra được môi trường học Tiếng Nhật phù hợp nhất cho lứa tuổi này, mà trong đó đội ngũ giáo viên là một yếu tố then chốt quyết định chất lượng đào tạo.

Bởi vậy, đội ngũ giảng viên bản xứ và giảng viên người Việt tại CHIAKI được tuyển chọn kỹ càng, có nghiệp vụ sư phạm và kinh nghiệm giảng dạy tiếng Nhật cho trẻ. Các em sẽ được tạo hứng thú học ngoại ngữ thông qua những hoạt động ngoại khóa, được tìm hiểu văn hóa xứ sở Phù Tang,…

4. Hoạt động ngoại khoá

Hoạt động ngoại khóa kiểu Nhật là một trong những nét đặc biệt tại CHIAKI.

– Đa dạng các hoạt động phát triển trí tuệ cho trẻ. Rèn luyện các giác quan và tinh thần làm việc nhóm.

– Đậm chất văn hóa Nhật như: Viết thư pháp, Khám phá Nhật Bản, Giao lưu Nhật – Việt, Nấu món ăn Nhật, …

Đăng ký cho trẻ tại link: https://goo.gl/mYnyve

/ / Chiaki News, Khám phá Nhật Bản